CUỘC THI SÁNG TẠO PHIM NGẮN – “Sinh viên Pháp ngữ: Quay, diễn!”


Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức cuộc thi sáng tạo phim ngắn (clip) lần II, dành cho các sinh viên nói tiếng Pháp trong khu vực, đang theo học tại các chương trình đào tạo cử nhân hoặc thạc sỹ năm học 2015/2016. Chủ đề của cuộc thi: “3 LÝ DO ĐỂ YÊU THÍCH CỘNG ĐỒNG PHÁP NGỮ ĐẠI HỌC”.
Với độ dài 3 phút, tác phẩm phải thể hiện được 3 lý do vì sao mình yêu thích cộng đồng đại học Pháp ngữ.

1. Điều lệ cuộc thi :

Với 1 đoạn video dài tối đa là 3 phút, tác giả phải trình bày được 3 lý do đăng ký theo học tại các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Đoạn phim ngắn được làm dưới dạng clip video hoặc đoạn phim quảng cáo ngắn, phóng sự, hay trừu tượng để thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật và sự năng động của sinh viên Pháp ngữ.

2. Điều kiện tham gia :

Người dự thi có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm. Trường hợp dự thi theo nhóm, mỗi nhóm tối đa là 3 người.

Đoạn phim có thể được thực hiện chỉ với điện thoại smartphone. Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình, bên cạnh đó, giúp mọi người hiểu được lợi ích đến từ môi trường đại học, chất lượng đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, của các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp bậc cử nhân và thạc sỹ.

3. Giải thưởng cuộc thi :

Phần thưởng bao gồm máy tính bảng, smartphones, hoặc máy nghe nhạc MP3 và các quà tặng lưu niệm của AUF như áo T-shirt, USB, vòng đeo tay…

Riêng đối với các trường Đại học có thí sinh dự thi, các đoạn clip sẽ là một công cụ quảng bá hữu hiệu cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Những tác phẩm này sẽ được đăng tải trên trang web các chương trình đào tạo Pháp ngữ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương : http://www.formations.univ-ap.info/ (các thông tin về các cuộc thi sáng tạo clip vidéo cũng có ở đây) và trên các phương tiện thông tin đại chúng của AUF.

4. Đăng ký tham gia :

Để đăng ký và gửi clip dự thi, vui lòng truy cập : lên trang http://concours.vn.auf.org/video

Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký: ngày 20 tháng 01 năm 2016
Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo http://www.formations.univ-ap.info/
Nếu bạn nghĩ không thể thực hiện 1 video với smartphone, chúng tôi sẽ có câu trả lời cho bạn.

Bạn đã biết về trang France Université Numérique (FUN), chuyên giới thiệu các khóa học trực tuyến ngắn hạn đại trà (CLOM / MOOC) thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau ? : https://www.france-universite-numerique-mooc.fr/about

Hiện tại FUN đang mở 1 khóa học ngắn hạn với chủ đề “Thực hiện một video chuyên nghiệp với điện thoại thông minh – smartphone”: https://www.france-universite-numerique-mooc.fr/courses/gobelins/83001/session01/about do trường Đại học hình ảnh GOBELINS (Paris) giảng dạy. Khóa học bao gồm 6 tuần học từ xa với nội dung đề cập đến những bước cơ bản để làm một đoạn phim ngắn chuyên nghiệp. Thời hạn đăng ký khóa học miễn phí này là trước ngày 06/11/2015.
Với những kiến thức thu thập được từ khóa học này, bạn sẽ tự tin hơn để đăng ký dự thi CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO “SINH VIÊN PHÁP NGỮ : QUAY, DIỄN !”

Nguồn: CNF

Thực hiện: Minh Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *