10 websites hỗ trợ tạo CV chuyên nghiệp miễn phí


Con đường tìm một công việc tốt không hề đơn giản, bởi nó cần trau chuốt và tỉ mỉ ngay từ những bước nhỏ đầu tiên. CV là cầu nối giúp bạn thiết lập cuộc gặp gỡ đầu tiên với nhà tuyển dụng. CV sơ sài, thiếu thông tin, kém hấp dẫn về mặt hình thức hoặc quá màu mè đều có khả năng trở thành mớ giấy lộn. Đôi khi, vấn đề không phải do bạn thiếu ý tưởng về nội dung cho một CV chuyên nghiệp, mà điều quan trọng là làm sao sắp xếp những thông tin ấy một cách khoa học nhất, đưa những thông tin nhà tuyển dụng cần biết sao cho ấn tượng – để hiện thực hóa điều này, bạn cần có CÔNG CỤ HỖ TRỢ. Do vậy, đừng ngần ngại đầu tư thời gian quý giá của bạn vào những việc sẽ mang đến “lợi nhuận” xứng đáng sau này. Nào, giờ hãy cùng khám phá 10 công cụ tạo CV chuyên nghiệp sau :

1. CV Maker (click tại đây https://cvmkr.com/)
Với gần 8 triệu lượt tải CV, CV Maker đã và đang là một địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ muốn khám phá kho CV hữu ích này. Không cần đăng nhập, bạn vẫn có thể tải CV về, tuy nhiên nếu muốn lưu thông tin để chỉnh sửa vào lần sau thì đăng nhập là một lựa chọn không tồi. CV Maker cho phép bạn chọn template để lưu và tải. Đây cũng là trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

2. Resume.com (click tại đây https://www.resume.com/)
Resume.com là trang web cung cấp cho các bạn những mẫu CV tuy đơn giản, không nhiều tiểu tiết cầu kỳ song lại vô cùng nền nã, trang trọng, rất phù hợp với những các ứng viên yêu thích sự tinh tế với tiêu chí “simple is the best”. Tại đây, các bạn có thể lựa chọn sử dụng những template free ngay từ bước chọn đầu tiên, hoặc upgrade lên mức premium để có những mẫu CV ấn tượng hơn. Giống như CV Maker, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn file PDF hoặc file Word để download về máy tính.

Template vô cùng nền nã, tinh tế, trang trọng.

3. Online CV (click tại đây http://www.onlinecvgenerator.com/)
Đối với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu cách viết CV thì đây là một địa chỉ hoàn hảo để bạn mường tượng ra một CV xin việc cơ bản nhất bao gồm những gì. Không cần đăng nhập, chỉ cần truy cập và bắt đầu tạo CV. Done! Quá đơn giản phải không nào! Tuy nhiên, nhược điểm nho nhỏ của trang này là chỉ lưu file PDF, không có chế độ lưu file word để chỉnh sửa sau này.

OnlineCV có hình họa rất ngộ nghĩnh.

4. The PCman’s Website (cick tại đâyhttps://www.thepcmanwebsite.com/free_res…/resume_creator.php )
Để tạo CV của chính bạn, đầu tiên bạn cần đăng nhập. CV ở đây được chia theo nhiều styles, tuy nhiên theo đánh giá của Tips For Work, các mẫu CV không có sự khác biệt nhiều về kiểu cách. Thực tế, đây là trang web hỗ trợ người dùng viết Resume (bản tóm tắt về quá trình học tập và làm việc) đúng hơn là tạo CV. Tuy nhiên, nếu khám phá sâu, bạn cũng sẽ tìm được những ý tưởng rất tốt để hoàn thiện CV xin việc của mình.

Rất nhiều mẫu CV với các style khác nhau.

5. Visual CV (click tại đây https://www.visualcv.com/)
Cá nhân Tips For Work đánh giá trang này đc 9/10 điểm. Visual CV không những có giao diện đẹp, đơn giản, thuận tiện mà còn rất thông minh. Hầu như những điều bạn mong chờ đều có ở trang web này: insert thông tin nhanh chóng dễ hiểu, sắp xếp thứ tự các phần trong CV, tùy ý điều chỉnh màu sắc cho headline và ảnh, tham khảo các thông tin và cách viết câu từ các CV khác, và đặc biệt bạn có thể tạo charts cho những số liệu không thể thể hiện thành lời. Tuy số mẫu design không nhiều, nhưng đảm bảo bạn sẽ không hề thất vọng với bất kỳ mẫu nào. Hãy thử làm cho mình một CV thật ấn tượng với VisualCV nhé!

Các mẫu CV rất đa dạng và bắt mắt.

6. ConnectCV (click tại đây https://www.connectcv.com/ )
Điểm cộng đầu tiên cho trang web này là giao diện đẹp mắt. ConnectCV cho phép người dùng dễ dàng thêm bảng biểu, thay đổi font chữ và nhiều tùy chỉnh khác để tạo ra bản CV ấn tượng. Các tính năng độc đáo khác của trang web này là cho phép ứng viên tham khảo các mẫu CV theo các ngành nghề, ngoài ra cũng cung cấp một số hướng dẫn và lời khuyên hữu ích khi viết CV xin việc. Với hơn 125 mẫu CV, hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo dồi dào cho các bạn tiến tới tạo nên một CV chuyên nghiệp.

Giao diện bắt mắt, hiện đại.

7. SlashCV (click tại đây http://www.slashcv.com/ )
Đúng như slogan của SlashCV: “No sweat. No hassless”, bạn không cần tốn một giọt mồ hôi và rắc rối nào để tạo một CV với giao diện đơn giản này. Dù chỉ mang đến 01 mẫu CV duy nhất song mẫu này bao gồm tất cả những phần cơ bản nhất mà một CV cần phải có. Bạn chỉ cần lưu file PDF là đã hoàn thành rồi!

Slogan ấn tượng: “No sweat. No hassless”

8. Vizualize.me (click tại đây http://vizualize.me/)
Tương tự như VisualCV, Vizualize.me cho phép bạn điều chỉnh màu sắc và lựa chọn những mẫu design ấn tượng, song Vizualize.me chủ yếu thiên về tạo các bản Resume dưới dạng Infographic, cho phép bạn sử dụng các biểu đồ, dữ liệu và xây dựng CV độc đáo hơn. Hãy tận dụng kho CV đầy sáng tạo này cho một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng của bản thân nhé!

Các designs rất màu sắc và rực rỡ.

9. ResumUP (click tại đây http://resumup.com/choose_your_template )
ResumUp là một trang web rất đặc biệt khi nó cho phép người dùng tạo ra các bản Resume dưới dạng Timeline vô cùng ấn tượng. Bạn có thể thoải mái thiết lập thời gian, đánh dấu bằng các màu sắc, thêm nội dung và chỉnh sửa sao cho phù hợp với mong muốn của mình. Ngoài ra ResumUP còn phân chia CV ra các hình thức để bạn lựa chọn: Online Resume, Clean and Simple Resume, Severe Design Resume.

Mẫu CV được chia thành nhiều hình thức thể hiện khác nhau.

10. Resume Genius (click tại đây https://resumegenius.com/ )
Các mẫu CV ở Resume Genius rất đa dạng, từ những mẫu truyền thống đến hiện đại, phá cách. Tất cả những điều bạn cần làm là điền thông tin bạn muốn đưa đến nhà tuyển dụng. Rất tiện lợi và đơn giản.

Một số mẫu CV để bạn lựa chọn. Đơn giản mà hiệu quả.
Vậy là chúng ta đã ghé qua 10 websites nổi bật nhất trong việc hỗ trợ tạo CV chuyên nghiệp. Không ai phủ nhận câu nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nội dung là cái quan trọng và tiên quyết để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn, nhưng cũng sẽ không đúng khi nói rằng ấn tượng bên ngoài không hề quan trọng. Hãy mang đến cho nhà tuyển dụng cái mỉm cười hài lòng khi nhìn qua bộ hồ sơ gọn gàng, lịch sự, trang trọng mà vẫn ấn tượng của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Source – Jobs For Embassies/NGOs –

Buổi chia sẻ kinh nghiệm: K62 vững bước vào tương lai!


Mỗi độ tháng 5 về, thêm một thế hệ sinh viên khép lại những tháng ngày học tập, tạm biệt giảng đường và chính thức bước chân vào cuộc sống. Trước ngưỡng cửa chuyển tiếp quan trọng này, không ít các bạn trẻ cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng: Mình nên bắt đầu từ đâu? Mình cần chuẩn bị những gì? Làm sao để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? v.v…

Hiểu được những khó khăn, trăn trở đó, sáng nay, thứ tư ngày 11 tháng 5 năm 2016, tại phòng thư viện khoa Pháp – Đại học Sư phạm Hà Nội, buổi chia sẻ dành cho sinh viên năm 4 đã được tổ chức với sự tham gia của diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Văn Toàn – Phó trưởng khoa tiếng Pháp. Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên K62.

Các nội dung chia sẻ thiết thực và vô cùng bổ ích, bắt đầu từ việc cập nhật và chọn lọc thông tin như thế nào, tiếp cận các cơ hội ra sao? Hơn thế, thầy đã hướng dẫn các bạn xây dựng chiến lược đột phá để nắm bắt những cơ hội đó, cũng như kế hoạch để trau dồi chuyên môn và nâng cao kỹ năng thông qua những phương tiện vô cùng gần gũi, đơn giản như Facebook, Youtube hay các website.

t4

t2

Tiếp đó, các bạn sinh viên được lắng nghe và trực tiếp thực hành cách tạo lập CV chuyên nghiệp và viết đơn ứng tuyển sao cho ấn tượng và thuyết phục. Những bí quyết hữu dụng, những nguồn tham khảo phong phú, đa dạng là điều mang đến cho các bạn sự hào hứng, quan tâm.

t5 toan canh

Xuyên suốt buổi chia sẻ là thông điệp mà thầy Nguyễn Văn Toàn muốn truyền tải đến các bạn sinh viên: tinh thần chủ động tích cực, không ngừng học hỏi, dám dấn thân và không ngại khó khăn. Đó là những tiền đề cho thành công khi các bạn bắt đầu khởi động  công việc và cuộc sống mới, khiến các bạn thêm tự tin, hy vọng, có nhiều ý tưởng cho chặng đường phía trước và hình dung rõ mình cần làm gì, như tâm sự của Nguyễn Luyến, Ngọc Thủy, Minh Hằng,…

Chương trình thực sự là món quà quý giá mà thầy mang đến cho các bạn sinh viên K62 trong thời điểm này. Các bạn đều bày tỏ sự cảm mến, biết ơn trước tâm huyết của người thầy đáng kính. Phạm Tình bật mí: Cô bạn hoàn toàn bị thuyết phục với những phần chia sẻ sâu sắc cùng phong cách truyền đạt nhiệt huyết của thầy, say sưa theo dõi từ đầu đến cuối. Hay chia sẻ chân thành của Thu Hương: “Cá nhân mình nhận thấy những chia sẻ của thầy rất thiết thực và cụ thể, cho mình những cái nhìn rất thực tế. Từ những bước cơ bản tìm thông tin đến cách hoàn thiện một CV, thầy đều nhắc nhở lớp rất cẩn thận. Đứng vai trò là một người thầy, một thế hệ đi trước, thầy luôn biết những gì là tốt nhất cho tương lai và cách hoạch định tương lai của sinh viên. Dù bận rộn nhưng thầy vẫn cố gắng sắp xếp thời gian cho lớp, vẫn rất nhiệt huyết và hết mình. Tất cả những gì mình nhận thấy là nỗ lực và những kinh nghiệm quí giá của thầy đã cho lớp một bài học quan trọng về định hướng cũng như làm sao để nắm bắt cơ hội đến với mình…”.  Bên cạnh đó, lại có không ít bạn như Thùy Dung, bày tỏ sự tiếc nuối khi thời lượng chương trình hơi ngắn, và mong muốn có nhiều dịp bổ ích như thế này cùng thầy và các giảng viên, chuyên gia khác dành cho lớp cũng như các bạn sinh viên khóa dưới trong thời gian tới.

t3 ghi chep

Rõ ràng, những chia sẻ, cảm nhận đó là lời khẳng định sinh động và chân thực nhất cho thành công và những giá trị được lan tỏa sau chương trình. Và chúng tôi tin tưởng rằng, lời tri ân ý nghĩa nhất gửi đến thầy chính là sự vận dụng hiệu quả những chia sẻ đó của mỗi bạn trên chặng đường phía trước, sự thành công của các bạn chính là điều mà thầy và các thầy cô mong đợi.

Hành trang bước vào đời của các Tân cử nhân giờ đây không chỉ có đam mê, nhiệt huyết, đó còn là kinh nghiệm quý báu và sự tin tưởng, kỳ vọng của các thế hệ đi trước dành cho những chủ nhân đất nước tương lai. Để rồi, mai này nhìn lại, chúng ta thêm tự hào và trân trọng cho những nỗ lực từ khởi đầu hôm nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

t6 thay

t1

Thực hiện: Trang Nhung

LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP – SINH VIÊN A-K62  


Sau một chặng đường làm việc, nghiên cứu không ngừng, ngày 5 tháng 5 vừa qua, tám sinh viên xuất sắc nhất của lớp A – Khóa 62 – Khoa Tiếng Pháp đã trải qua Lễ bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp thành công tốt đẹp với số điểm xứng đáng.

Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 62 gồm những nhà khoa học có uy tín cao trong lĩnh vực ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Pháp. Để đảm bảo tính khách quan trong việc đánh giá và chấm điểm khóa luận của sinh viên, đã có 2 Hội đồng chấm khóa luận được thành lập. Hội đồng 1 gồm: ThS. Trần Hương Lan, ThS. Trương Thị Thúy, ThS. Hoàng Thị Hồng Vân và ThS. Nguyễn Thị Thu Trang. Hội đồng 2 gồm: TS. Nguyễn Văn Toàn, ThS. Nguyễn Thị Anh Đào, ThS. Hoàng Thanh Vân, ThS Hà Minh Phương và ThS. Đỗ Thị Thu Trang.

Trong không khí hết sức trang trọng, nghiêm túc, buổi bảo vệ được thực hiện hoàn toàn bằng ngôn ngữ Pháp. Mỗi sinh viên khóa 62 ngành Sư phạm Tiếng Pháp đã thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình một cách hết sức thành thạo và lưu loát. Các nội dung khóa luận tốt nghiệp của sinh viên được Hội đồng đánh giá cao bởi tính khoa học, thực tế và ứng dụng. Không chỉ vậy, phong thái tự tin, bài trình chiếu đẹp, ứng dụng tốt công nghệ thông tin cũng là điểm mạnh của sinh viên K62 năm nay.

Với tinh thần khách quan, khoa học, các thành viên Hội đồng chấm luận văn đã đưa ra những nhận xét, đánh giá sắc sảo, đa chiều cũng như đặt ra những câu hỏi phản biện khó dành cho sinh viên. Trước thử thách này, các sinh viên K62 đều bình tĩnh suy nghĩ và trình bày quan điểm, ý kiến của mình nhằm thuyết phục Hội đồng.

Lễ bảo vệ Khóa luận của sinh viên Khóa 62 và kết thúc thành công tốt đẹp. Sau 4 năm miệt mài học tập và rèn luyện, các sinh viên đã thực hiện trọn vẹn bài tập – bài thi cuối cùng của mình. Với năng lực và phẩm chất tốt, cùng kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng vững vàng, hy vọng các sinh viên này có thể tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp thật tốt trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ bảo vệ :

Processed with VSCO   13138795_977320475717164_8891553075976859458_n

13165941_10204424172082907_4395654668709206391_n   13174069_926428744132872_2698402549769548949_n

Thực hiện: Minh Hằng