10 websites hỗ trợ tạo CV chuyên nghiệp miễn phí


Con đường tìm một công việc tốt không hề đơn giản, bởi nó cần trau chuốt và tỉ mỉ ngay từ những bước nhỏ đầu tiên. CV là cầu nối giúp bạn thiết lập cuộc gặp gỡ đầu tiên với nhà tuyển dụng. CV sơ sài, thiếu thông tin, kém hấp dẫn về mặt hình thức hoặc quá màu mè đều có khả năng trở thành mớ giấy lộn. Đôi khi, vấn đề không phải do bạn thiếu ý tưởng về nội dung cho một CV chuyên nghiệp, mà điều quan trọng là làm sao sắp xếp những thông tin ấy một cách khoa học nhất, đưa những thông tin nhà tuyển dụng cần biết sao cho ấn tượng – để hiện thực hóa điều này, bạn cần có CÔNG CỤ HỖ TRỢ. Do vậy, đừng ngần ngại đầu tư thời gian quý giá của bạn vào những việc sẽ mang đến “lợi nhuận” xứng đáng sau này. Nào, giờ hãy cùng khám phá 10 công cụ tạo CV chuyên nghiệp sau :

1. CV Maker (click tại đây https://cvmkr.com/)
Với gần 8 triệu lượt tải CV, CV Maker đã và đang là một địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ muốn khám phá kho CV hữu ích này. Không cần đăng nhập, bạn vẫn có thể tải CV về, tuy nhiên nếu muốn lưu thông tin để chỉnh sửa vào lần sau thì đăng nhập là một lựa chọn không tồi. CV Maker cho phép bạn chọn template để lưu và tải. Đây cũng là trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

2. Resume.com (click tại đây https://www.resume.com/)
Resume.com là trang web cung cấp cho các bạn những mẫu CV tuy đơn giản, không nhiều tiểu tiết cầu kỳ song lại vô cùng nền nã, trang trọng, rất phù hợp với những các ứng viên yêu thích sự tinh tế với tiêu chí “simple is the best”. Tại đây, các bạn có thể lựa chọn sử dụng những template free ngay từ bước chọn đầu tiên, hoặc upgrade lên mức premium để có những mẫu CV ấn tượng hơn. Giống như CV Maker, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn file PDF hoặc file Word để download về máy tính.

Template vô cùng nền nã, tinh tế, trang trọng.

3. Online CV (click tại đây http://www.onlinecvgenerator.com/)
Đối với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu cách viết CV thì đây là một địa chỉ hoàn hảo để bạn mường tượng ra một CV xin việc cơ bản nhất bao gồm những gì. Không cần đăng nhập, chỉ cần truy cập và bắt đầu tạo CV. Done! Quá đơn giản phải không nào! Tuy nhiên, nhược điểm nho nhỏ của trang này là chỉ lưu file PDF, không có chế độ lưu file word để chỉnh sửa sau này.

OnlineCV có hình họa rất ngộ nghĩnh.

4. The PCman’s Website (cick tại đâyhttps://www.thepcmanwebsite.com/free_res…/resume_creator.php )
Để tạo CV của chính bạn, đầu tiên bạn cần đăng nhập. CV ở đây được chia theo nhiều styles, tuy nhiên theo đánh giá của Tips For Work, các mẫu CV không có sự khác biệt nhiều về kiểu cách. Thực tế, đây là trang web hỗ trợ người dùng viết Resume (bản tóm tắt về quá trình học tập và làm việc) đúng hơn là tạo CV. Tuy nhiên, nếu khám phá sâu, bạn cũng sẽ tìm được những ý tưởng rất tốt để hoàn thiện CV xin việc của mình.

Rất nhiều mẫu CV với các style khác nhau.

5. Visual CV (click tại đây https://www.visualcv.com/)
Cá nhân Tips For Work đánh giá trang này đc 9/10 điểm. Visual CV không những có giao diện đẹp, đơn giản, thuận tiện mà còn rất thông minh. Hầu như những điều bạn mong chờ đều có ở trang web này: insert thông tin nhanh chóng dễ hiểu, sắp xếp thứ tự các phần trong CV, tùy ý điều chỉnh màu sắc cho headline và ảnh, tham khảo các thông tin và cách viết câu từ các CV khác, và đặc biệt bạn có thể tạo charts cho những số liệu không thể thể hiện thành lời. Tuy số mẫu design không nhiều, nhưng đảm bảo bạn sẽ không hề thất vọng với bất kỳ mẫu nào. Hãy thử làm cho mình một CV thật ấn tượng với VisualCV nhé!

Các mẫu CV rất đa dạng và bắt mắt.

6. ConnectCV (click tại đây https://www.connectcv.com/ )
Điểm cộng đầu tiên cho trang web này là giao diện đẹp mắt. ConnectCV cho phép người dùng dễ dàng thêm bảng biểu, thay đổi font chữ và nhiều tùy chỉnh khác để tạo ra bản CV ấn tượng. Các tính năng độc đáo khác của trang web này là cho phép ứng viên tham khảo các mẫu CV theo các ngành nghề, ngoài ra cũng cung cấp một số hướng dẫn và lời khuyên hữu ích khi viết CV xin việc. Với hơn 125 mẫu CV, hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo dồi dào cho các bạn tiến tới tạo nên một CV chuyên nghiệp.

Giao diện bắt mắt, hiện đại.

7. SlashCV (click tại đây http://www.slashcv.com/ )
Đúng như slogan của SlashCV: “No sweat. No hassless”, bạn không cần tốn một giọt mồ hôi và rắc rối nào để tạo một CV với giao diện đơn giản này. Dù chỉ mang đến 01 mẫu CV duy nhất song mẫu này bao gồm tất cả những phần cơ bản nhất mà một CV cần phải có. Bạn chỉ cần lưu file PDF là đã hoàn thành rồi!

Slogan ấn tượng: “No sweat. No hassless”

8. Vizualize.me (click tại đây http://vizualize.me/)
Tương tự như VisualCV, Vizualize.me cho phép bạn điều chỉnh màu sắc và lựa chọn những mẫu design ấn tượng, song Vizualize.me chủ yếu thiên về tạo các bản Resume dưới dạng Infographic, cho phép bạn sử dụng các biểu đồ, dữ liệu và xây dựng CV độc đáo hơn. Hãy tận dụng kho CV đầy sáng tạo này cho một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng của bản thân nhé!

Các designs rất màu sắc và rực rỡ.

9. ResumUP (click tại đây http://resumup.com/choose_your_template )
ResumUp là một trang web rất đặc biệt khi nó cho phép người dùng tạo ra các bản Resume dưới dạng Timeline vô cùng ấn tượng. Bạn có thể thoải mái thiết lập thời gian, đánh dấu bằng các màu sắc, thêm nội dung và chỉnh sửa sao cho phù hợp với mong muốn của mình. Ngoài ra ResumUP còn phân chia CV ra các hình thức để bạn lựa chọn: Online Resume, Clean and Simple Resume, Severe Design Resume.

Mẫu CV được chia thành nhiều hình thức thể hiện khác nhau.

10. Resume Genius (click tại đây https://resumegenius.com/ )
Các mẫu CV ở Resume Genius rất đa dạng, từ những mẫu truyền thống đến hiện đại, phá cách. Tất cả những điều bạn cần làm là điền thông tin bạn muốn đưa đến nhà tuyển dụng. Rất tiện lợi và đơn giản.

Một số mẫu CV để bạn lựa chọn. Đơn giản mà hiệu quả.
Vậy là chúng ta đã ghé qua 10 websites nổi bật nhất trong việc hỗ trợ tạo CV chuyên nghiệp. Không ai phủ nhận câu nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nội dung là cái quan trọng và tiên quyết để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn, nhưng cũng sẽ không đúng khi nói rằng ấn tượng bên ngoài không hề quan trọng. Hãy mang đến cho nhà tuyển dụng cái mỉm cười hài lòng khi nhìn qua bộ hồ sơ gọn gàng, lịch sự, trang trọng mà vẫn ấn tượng của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Source – Jobs For Embassies/NGOs –

Giới thiệu website của Khoa Tiếng Pháp!


Chào các bạn,

Đây là cổng thông tin điện tử của Khoa. Các bạn sẽ được cập nhập tin tức mới nhất về các hoạt động giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên trong khoa.